Giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh hoa quả nhập khẩu

GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ KINH DOANH HOA QUẢ NHẬP KHẨU

Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu? Ngoài việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình các mối hàng uy tín, mặt hàng độc đáo, giá thành phải chăng thì việc tìm hiểu về các quy định pháp lý để bạn có thể kinh doanh hợp pháp mà không lo ngại mỗi khi cơ quan quản lý chuyên ngành đến kiểm tra cũng trở nên không kém phần quan trọng. Các giấy phép đủ điều kiện kinh doanh liên quan đến lĩnh vực mà bạn dự định làm không khác gì những thẻ thông hành trong suốt quá trình kinh doanh của bạn. Vậy để kinh doanh hoa quả nhập khẩu, bạn cần có giấy phép gì?

Trước tiên là giấy phép kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể.

Nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ, ít sản phẩm, ít lao động thì chỉ cần đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể là có thể hoạt động được rồi. Nhưng hãy nhớ, phải đăng ký ngành ngề kinh doanh thực phẩm, điểm này rất quan trọng khi bạn làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đấy nhé. Trường hợp ngành nghề kinh doanh của công ty, cơ sở kinh doanh của bạn chưa có ngành nghề kinh doanh thực phẩm, bạn nên bổ sung ngành nghề kinh doanh trước khi thực hiện thủ tục tiếp theo.

Thứ 2: Chuẩn bị đáp ứng các điều kiện yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm được quy định tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.

Các nội dung tiêu chuẩn cần phải đáp ứng gồm:

  • Yêu cầu về cơ sở vật chất đối với cơ sở kinh doanh
  • Yêu cầu về trang thiết bị dụng cụ
  • Yêu cầu đối với người trực tiếp kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh
  • Yêu cầu liên quan đến bảo quản thực phẩm

Thứ 3: Trình tự thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, bạn có thể sẵn sàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm rồi.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở)
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  6. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
  7. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Quy trình thực hiện tại Cơ quan có thẩm quyền:

– Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo cho cơ sở.

– Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở và ra kết quả thẩm định. Nội dung thẩm định: Đối chiếu thông tin và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở; Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.

– Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nếu kết quả thẩm định “Đạt”

Thời gian thực hiện: 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ

Quy trình thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại E-RISS AND PARTNER như sau:

  • Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất như tường, nền, trần, hệ thống bảo quản, thông gió, điện….
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các sổ sách theo dõi hành chính tại cơ sở như: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, sổ theo dõi, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên
  • Tư vấn, hướng dẫn bổ sung các hồ sơ điều kiện ban đầu trước khi xin cấp Giấy phép;
  • Cung cấp, soạn thảo hồ sơ, đại diện doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của công ty
  • Đại diện doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh thực phẩm: 02 bản công chứng
  • Giấy khám sức khoẻ của chủ doanh nghiệp, người quản lý, người trực tiếp kinh doanh.
  • Giấy xác nhận về kiến thức an toàn thực phẩm của chủ doanh nghiệp, người quản lý, người trực tiếp kinh doanh.

Để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn miễn phí: 024.2210.3355/ Hotline: 0942.234.000 hoặc gửi email về địa chỉ hòm thư: contact@eriss.vn . Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Trân Trọng.

Tin liên quan