Tư vấn thành lập công ty cổ phần

Công ty TNHH E-RISS và cộng sự có đội ngũ luật sư, chuyên viên và cộng sự pháp lý am hiểu sâu sắc hệ thống pháp lý dành cho môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức thực tiễn và sự nhạy bén trong công việc, đội ngũ nhân sự của chúng tôi luôn chủ động tìm hiểu, tìm kiếm để đưa ra các giải pháp thực tiễn hữu ích cho doanh nghiệp.

Thành lập công ty cổ phần được thành lập tối thiểu ba tổ chức, cá nhân cùng nhau góp vốn. Khác với mô hình công ty TNHH 1 thành viên hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên, vốn của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần gọi là cổ phần. Các cá nhân hay tổ chức sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông. Đây là một trong những loại hình kinh doanh có thế mạnh về việc huy động vốn hỗ trợ tốt nhất trong kinh doanh. Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần công ty TNHH E-RISS và cộng sự sẽ hướng dẫn quy trình thành lập, thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty, tư vấn hướng dẫn doanh nghiệp sau khi thành lập

Công ty TNHH E-RISS sẽ tư vấn quy trìnhthủ tục thành lập công ty cổ phần để khách hàng tham khảo như sau:

Tư vấn thành lập công ty cổ phần
Tư vấn thành lập công ty cổ phần
 1. Tư vấn thành lập công ty cổ phần: 

– Tư vấn về lựa chọn tên, trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh của công ty.

– Tư vấn về cơ cấu góp vốn trong công ty.

– Tư vấn phương thức hoạt động và điều hành của công ty (ĐHĐCĐ, HĐQT, Giám đốc).

– Tư vấn mối quan hệ giữa các chức danh quản lý.

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các cổ đông.

– Tư vấn phương án chia lợi nhuận và xử lý nghĩa vụ phát sinh.

– Tư vấn về các tranh chấp thường gặp trong quá trình hoạt động công ty cổ phần và phương hướng giải quyết.

 1. Thủ tục thành lập công ty cổ phần:
 2. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định) (2 bản)
 3. Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (cụ thể tham khảo mẫu) (1 bản)
 4. Danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật tại cột 18 và phần cuối trang (theo mẫu qui định)(1 bản)
 5. Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật
 6. Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực (1 bản)
 7. 6.Nếu cổ đông sáng lập là tổ chức:

– Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (mỗi loại 1 bản)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực theo khoản nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (mỗi loại 1 bản)

 1. Công ty kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (mỗi loại 1 bản)
 2. Công ty kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05/09/2007 của Chính phủ (mỗi loại 1 bản)
 3. Bản kê khai thông tin đăng ký thuế (theo mẫu qui định) (1 bản)

==================

Mọi chi tiết xin vui lòng  liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-RISS VÀ CỘNG SỰ

VPGD: Tầng 3 số 104 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
 Tel: 024.2210.3355 – 0976 670 114
 Website: Eriss.vn – Email: Contact@eriss.vn
Tin liên quan